Người giáo viên Nhân dân, gương mặt tiêu biểu hội nhập toàn cầu.

Người giáo viên Nhân dân,  gương mặt tiêu biểu hội nhập toàn cầu.

Có một người Thầy hết lòng vì học trò, vì sự nghiệp trồng người, cả cuộc đời thầy chỉ cống hiến cho công việc, cho những lứa học trò thân yêu. Đó là NGND.GS.TSKH Phạm Ngọc Đăng, một tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Là người con Ninh Bình lên thủ đô học tập, trải qua bao khó khăn nghiên cứu học tập, Thầy đã đạt được kết quả học tập cao, tốt nghiệp khóa  I Trường Đại học Bách khoa Hà nội với thành tích xuất sắc. Năm 1966, Thầy là một trong những người đầu tiên đóng góp cho thành quả giáo dục của Trường Đại học Xây dựng kể từ những ngày đầu thành lập. Với những kiến thức dồi dào có được từ những năm tháng học tập ở Liên Xô, thầy đã không ngừng phấn đấu, trau dồi và áp dụng tri thức vào công tác giảng dạy. Là một Tiến sĩ khoa học lớn, Thầy đã dày công nghiên cứu và đạt được nhiều thành quả nghiên cứu khoa học, điển hình như  “Phương pháp tính toán lượng nhiệt bức xạ mặt trời chiếu qua cửa sổ có kết cấu che nắng vào nhà” và rất nhiều các thành công khác.

Thầy được bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học xây dựng năm 1982, Thầy luôn luôn coi ngôi trường như ngôi nhà thứ hai của mình, và thực sự ngôi trường này đã trở thành ngôi nhà của thầy. Phần lớn thời gian thầy cống hiến cho công tác giảng dạy và quản lý giáo dục.

Thầy đã được Liên hiệp Các Hội Unesco Việt nam vinh danh trong Cuốn sách Typical Face of Global Integration, được tôn vinh là một trong những Nhà quản lý, Tri thức Việt nam tiêu biểu với những cống hiến to lớn. Nội dung cuốn sách ghi lại chặng đường đi từ thời niên thiếu, những nỗ lực nhiệt huyết tuổi thanh xuân và những thành công lớn của Thầy trong suốt chặng đường đó. Hơn ai hết, Thầy xứng đáng được vinh danh, xứng đáng  là một tấm gương về sức bền bỉ, ý chí vượt qua khó khăn để vươn lên và gặt hái thành công rực rỡ.

Thư viện Trường ĐHXD cũng là một trong những nơi mà Thầy đã có nhiều công sức đóng góp, thầy thường tặng Thư viện những cuốn sách hay chứa đựng nhiều tri thức, chất xám mà Thầy dày công nghiên cứu.

Các thế hệ sinh viên trường Xây hẳn không thể quên Thầy, không  thể quên những công lao thầy vun đắp cho Trường Xây, hẳn không thể quên những lời thầy răn dạy. Cám ơn Thầy vì những đóng góp của Thầy với Nguồn tài nguyên tri thức. Cảm ơn Thầy đã và đang tiếp tục cống hiến nhiệt huyết của mình cho sự nghiệp giáo dục.

Giống như ai đó đã viết:

Có một sắc hoa: Đẫm màu đời – đỏ, vàng, tím, xanh đủ cả

Có một con người: Mặn nồng nhựa sống – ngọt ngào, cay đắng từng qua

Có một trái tim: Đỏ nhiệt huyết – nặng tình đời dâng hiến

Có một tâm hồn: Không chỉ riêng mình – sống cho cả xung quanh......

 

Thư viện ĐHXD