TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG THAM GIA NGÀY HỘI TƯ VẤN XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG 2017

Ngày 8/7/2017, Trường Đại học Xây dựng đã tham gia Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH-CĐ 2017 diễn ra trong khuôn viên Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cùng với sự tham gia của 54 trường đại học, cao đẳng và dạy nghề khu vực Hà Nội với gần 80 gian tư vấn. Chương trình do báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp cùng Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐ-TB-XH), trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn VinGroup.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh, năm nay là năm đầu tiên thí sinh được đăng ký xét tuyển vào các trường đại học với số nguyện vọng không giới hạn trước khi thi và được điều chuyển nguyện vọng một lần sau khi có kết quả thi. Ngày 12/7, Bộ GD&ĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường làm căn cứ xét tuyển. Đối với thí sinh đây là lúc các em đối sánh kết quả thi của mình với kết quả thi dự kiến trước đây trong bối cảnh chung về kết quả thi toàn quốc để quyết định lần cuối việc đăng ký xét tuyển.

Lễ khai mạc Ngày hội tư vấn xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2017

Trong đợt 1, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 1 lần duy nhất. Nếu không trúng tuyển đợt 1, các em có thể đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung nếu các tròng còn chỉ tiêu. Theo quy chế các trường có thể tuyển sinh nhiều đợt trong năm theo theo đề án mà trường đã công bố.

Để giải đáp băn khoăn của thí sinh, hai phiên tư vấn chuyên sâu tại ngày hội sẽ phân theo từng nhóm ngành. Cụ thể bao gồm: nhóm ngành Khoa học tự nhiên, Công nghệ - Kỹ thuật, Y dược, Nông lâm…và nhóm ngành Khoa học xã hội, Kinh tế, Quản lý kinh doanh, Ngoại ngữ, Sư phạm, Báo chí - Truyền thông, Công an, Quân đội…

Tại gian hàng của Trường Đại học Xây dựng có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Đào tạo, Phòng Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn quốc tế luôn sẵn sàng trực tiếp giải đáp mọi khúc mắc về phương thức xét tuyển của trường, ngành đào tạo, cơ hội nghề nghiệp v.v.. cho các bạn học sinh và phụ huynh quan tâm.

Ngày hội đã thu hút đông đảo các học sinh và phụ huynh tại Hà Nội và cả các tỉnh lân cận như Phú Thọ, Thái Bình, Hưng Yên, Hải Dương... Đến với chương trình, các em không chỉ được tiếp cận nhiều hơn với các thông tin xét tuyển của từng trường riêng biệt sao cho phù hợp với khả năng cũng như điểm thi của bản thân mà hơn thế, các bạn còn được cung cấp đa dạng hơn về các ngành nghề trong từng trường, nhằm giải tỏa những băn khoăn khi có quá nhiều lựa chọn phía trước. Tại ngày hội, thí sinh còn cơ hội được đặt câu hỏi với các đại diện tới từ từng trường, cũng như Bộ Giáo dục & Đào tạo về những quy định mới nhất trong việc xét tuyển năm nay.

Gian tư vấn xét tuyển ĐH - CĐ 2016 Trường Đại học Xây dựng

Ngày hội tư vấn xét tuyển Đại học Cao đẳng 2017 đã thành công tốt đẹp với hơn 7000 lượt học sinh Hà Nội và các tỉnh lân cận tới thăm quan và tìm hiểu các ngành nghề.

Năm 2017, Ngày hội Tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ lần lượt diễn ra như sau: Tại Hà Nội vào 8/7; TP Hồ Chí Minh ngày 9/7 và TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) ngày 15/7.

Bên cạnh đó, Báo Tuổi Trẻ còn tổ chức hàng loạt nội dung tư vấn trực tuyến trên Tuổi Trẻ Online.

Thí sinh không thể đến trực tiếp có thể gửi câu hỏi trực tuyến qua các địa chỉ: tuyensinh.tuoitre.vn và xettuyennghe.tuoitre.vn

Trang Ninh - Phòng TT&TT