Giới thiệu Ebook nghiên cứu Nhật Bản

Gii thiệu Ebook nghiên cứu Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia hải đảo ở vùng Đông Á. Tọa lạc trên Thái Bình Dương, nước này nằm bên rìa phía đông của Biển Nhật Bản, Biển Hoa Đông, Trung Quốc,  bán đảo  Triều Tiên và vùng Viễn Đông Nga,  trải dài từ Biển Okhotsk ở phía bắc xuống Biển Hoa Đông và đảo Đài Loan ở phía nam.

Về điều kiện tự nhiên, thì Nhật Bản  là một quần đảo trên 3000 đảo phía ngoài lục địa châu Á

Diện tích là: 377.834km² Dân số 1268 triệu người Thủ đô Tokyo

Các thành phố chính: Osaka, Nagôya, Sappôrô, Kôbe

Tôn giáo chủ yếu đạo Phật.

Nhật Bản thuộc vùng ôn đới với 4 mùa rõ rệt, Nhật Bản tự hào là một đảo quốc với thiên nhiên tuyệt đẹp được đánh giá là 1 trong 10 nước đẹp nhất thế giới. Mùa xuân vào tháng 4 với hoa Sakura nở rộ làm ngây ngất lòng người, mùa thu với bức tranh đổi màu của lá –Momiji, mùa đông với thiên nhiên tươi đẹp. Với truyền thống văn hóa lâu năm, Nhật Bản ngày càng thu hút nhiều du học sinh đến học tập và làm việc.

Nói đến Nhật Bản là chúng ta nghĩ ngay đến một cường quốc có sự phát triển đứng thứ 2 thế giới, sau Mỹ trong khi đó dân số Nhật Bản là một nước có dân số già, nguồn tài nguyên khan hiếm vậy tại sao Nhật Bản lại có một nền kinh tế vững mạnh như vậy?

Để bạn đọc có thêm tài liệu nghiên cứu về đất nước kì diệu này, lãnh đạo Thư viện trường Đại học Xây dựng và Trung tâm Thông tin Tư liệu Đại học Quốc gia Hà Nội đã thống nhất về việc chia sẻ nguồn tài nguyên thông tin, chúng tôi hân hạnh giới thiệu một số ebook mới chủ đề Nghiên cứu Nhật Bản.

1/ The SAGE handbook of modern Japanese studies / edited by James Babb. http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/34294

2/ A Study of Personal and Cultural Values [electronic resource]: American, Japanese, and Vietnamese/ by Roy D’Andrade.

http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/34295

3/ Labor forces and landscape management: Japanese case studies/Hiroyuki Shimizu, Chika Takatori, Nobuko Kawaguchi,  editors.

http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/34296

4/ Encoding and decoding of emotional speech: a cross - cultural and multimodal study between Chinese and Japanese/Aijun Li.

http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/34297

5/ Rationality  and Emotion [electronic resource] : Comparative Studies of the Franco-German and Sino-Japanese Reconciliations/by Lin Ren.

http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/34298

Trân trọng cảm ơn.

TT TT-TV