THƯ VIỆN VỚI TUẦN CÔNG DÂN - SINH VIÊN

Theo kế hoạch đào tạo của Nhà trường, từ ngày 31/8 ÷ 6/9/2018, tại hội trường G3, Thư viện đã tham gia giới thiệu, hướng dẫn các bạn sinh viên K63 các hoạt động phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học của Thư viện, đồng thời phổ biến các nội quy của Thư viện đối với sinh viên khi tham gia các hoạt động tại Thư viện.

Đây là hoạt động hàng năm của Thư viện với mục đích giúp các bạn tân sinh viên làm quen với môi trường học tập và nghiên cứu khoa học mới. Thư viện đã cử cán bộ đại diện phổ biến chi tiết từng bước chuẩn để một bạn đọc có thể tiếp cận với Thư viện nhanh chóng thuận lợi, đạt hiệu quả cao trong việc khai thác các nguồn tài nguyên có tại Thư viện. Với đổi mới hình thức và nội dung, Thư viện đã sử dụng các hình thức biểu đạt mới như sử dụng các hình ảnh rõ nét, các sơ đồ đơn giản dễ hiểu, các video clips chi tiết sinh động các cách thức, quy trình cho một bạn đọc khi đến sử dụng các dịch vụ của Thư viện. Cuối buổi các bạn sinh viên trả lời các câu hỏi trắc nghiệm. Buổi nói chuyện đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên.

Ngoài ra, để tăng cường liên lạc giữa sinh viên với Thư viện, Thư viện đã giới thiệu các kênh thông tin của Thư viện. Trang Thông tin điện tử (website), địa chỉ các bạn có thể tra cứu, sử dụng các nguồn tài liệu sẵn có tại thư viện. Fanpage, để tiếp cận, gần gũi với sinh viên, nơi mà các bạn có thể cập nhật nhanh các thông tin hàng ngày.

Tại buổi nói chuyện này, các bạn sinh viên được hiểu rõ hơn về Thư viện Trường Đại học Xây dựng, về tài nguyên tri thức, về cơ sở vật chất, về không gian văn hóa, về con người mà các bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc, trải nghiệm, khai thác trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu khoa học.

Thư viện Trường Đại học Xây dựng