THẦY PGS.TS ĐOÀN NHƯ KIM TĂNG SÁCH CHO THƯ VIỆN TRƯỜNG

Cuối tháng 3 năm 2018, Thư viện trường Đại học Xây dựng vui mừng được tiếp đón thầy Đoàn Như Kim– một nhà giáo mẫu mực, một trong các thành viên của Ban Thư ký môn học Hình học họa hình (do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Tạ Quang Bửu chỉ định), đến thăm, trao đổi với lãnh đạo thư viện với mong muốn gửi tặng Thư viện một số tài liệu quý trong bộ sưu tập sách của thầy.

Thầy Đoàn Như Kim chính là một trong số những người sáng lập chương trình đào tạo kỹ sư và kiến trúc sư Pháp ngữ, cũng như  thành lập Chương trình đào tạo Kĩ sư chất lượng cao (PFIEV) tại Đại học Xây dựng. Đồng thời, thầy cũng là người góp công lớn trong việc thiết kế chế tạo lại huy hiệu của trường Đại học Xây dựng* .

Trong số sách tặng có nhiều sách toán về Đại số, Hình học cao cấp và hình học họa hình - Vẽ kĩ thuật bằng tiếng Nga và tiếng Pháp, ngoải ra còn có từ điển Pháp Việt về Xây dựng và Kiến trúc…. Được biết thầy cũng đã tặng Bộ môn tiếng Pháp môt số sách về văn học Pháp.

Ngày 03/04/2018 cán bộ thư viện đã đến nhà riêng để tiếp nhận những cuốn sách của thầy trao tặng. Thay mặt Thư viện, cán bộ tiếp nhận đã trân trọng đón nhận các cuốn sách thầy tặng và gửi tới thày những lời chúc tốt đẹp nhất!

Trân trọng giới thiệu đến bạn đọc của Thư viện trường Đại học Xây dựng!

Thư viện trường Đại học Xây dựng

*/Xem thêm trong Bản tin Đại học Xây dựng- số 33/11-2006

Một số hình ảnh cùng sự kiện

PGS.TS Nguyễn Như Kim ký tặng sách gửi đến Thư viện

Một số tài liệu quý được thầy gửi tặng Thư viện trường