THÔNG TIN DÀNH CHO ĐỘC GIẢ

1. Giới thiệu chung     

Sau khi hoàn thiện dự án cải tạo nâng cấp thư viện 2016, đến nay thư viện trường Đại học Xây dựng đã cơ bản thay đổi và trở thành thư viện hiện đại phục vụ bạn đọc trên các trang thiết bị tự động, từng bước hướng đến trở thành Thư viện điện tử.

Bạn đọc đến với thư viện sẽ xuất trình thẻ để cán bộ thư viện quét thẻ qua hệ thống phần mềm thư viện điện tử nhằm kiểm soát quá trình khai thác thư viện của bạn đọc. Sau đó bạn đọc có thể tìm kiếm các tài liệu (Có thể tìm kiếm trực tiếp trên giá hoặc thông qua máy tìm kiếm), sau khi tìm được tài liệu phù hợp bạn đọc có thể mượn về (đối với tài liệu giáo trình) thông qua trạm mượn trả tự động hoặc đọc tham khảo tại chỗ (đối với tài liệu tham khảo). Với tài liệu mượn về, sau khi sử dụng xong, để trả lại bạn đọc chỉ cần đến đặt tài liệu vào giá trả sách thông minh là kết thúc một chu trình mượn - trả tài liệu.

Với mô hình thư viện mở hiện nay, bạn đọc được tiếp xúc trực tiếp với tài liệu, cán bộ thủ thư sẽ đóng vai trò hỗ trợ, giải đáp thắc mắc cho bạn đọc khi bạn đọc có vướng mắc trong quá trình khai thác thư viện.

2. Tra cứu tài liệu trong thư viện

Bạn có thể tra cứu ngay tại Thư viện hoặc tìm trên hệ thống tra cứu trực tuyến của chúng tôi.

3. Tham quan thư viện

Nhà Thư viện 5 tầng, diện tích sàn sử dụng gần 5000m 2 : Tầng 2 - Phòng học nhóm (common room - 250 chỗ ngồi có diện tích 310 m 2 ); Tầng 3 - Phòng Đọc mở 690 m 2 - 200 chỗ ngồi; Tầng 4 các phòng máy có kết nối internet (Phòng internet - Phòng Đa phương tiện - Phòng đọc nghiên cứu sinh); Tầng 5 - Phòng mượn giáo trình với hệ thống máy mượn trả tự động cùng kho giáo trình hơn 600 m 2, (Phòng đọc mở tầng 3 và phòng giáo trình tầng 5 được trang bị nhiều thiết bị với công nghệ hiện đại được nhiều chuyên gia đánh giá là một trong số các thư viện của trường đại học hiện đại nhất tại Việt Nam hiện nay).

Quý độc giả có nhu cầu đến tham quan tìm hiểu Thư viện Đại học Xây dựng, xin liên lạc theo số điện thoại (84-4) 38691458 hoặc gửi e-mail đến thuvien@nuce.edu.vn

4. Đăng ký làm Thẻ đọc

Thư viện Đại học Xây dựng mở cửa phục vụ tất cả các đối tượng bạn đọc có nhu cầu. Nếu bạn không phải là cán bộ, sinh viên trường Đại học Xây dựng và muốn sử dụng Thư viện, xin mời bạn đăng ký làm Thẻ bạn đọc để có thể sử dụng các dịch vụ của Thư viện.

Thể lệ đăng ký làm Thẻ bạn đọc bạn có thể tham khảo Tại đây hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

5. Các dịch vụ khác trong thư viện

Bên cạnh việc phục vụ mượn trả tài liệu, Thư viện cung cấp một số dịch vụ khác cho bạn đọc như sao lưu tài liệu, cung cấp thông tin theo yêu cầu, tổ chức các lớp hướng dẫn thư viện, tổ chức không gian phục vụ hội thảo, triển lãm ...

Với bạn đọc ở xa nếu có yêu cầu cung cấp bản sao tài liệu có thể tham khảo việc tìm kiếm tài liệu trên trang Thư viện điện tử Tại Đây gửi các thông tin của tài liệu và yêu cầu foto, scan ... đến Thư viện, Thư viện kiểm tra và sẽ phản hồi, thống nhất cách thức giao nhận - vận chuyển và thanh toán dịch vụ theo yêu cầu của bạn đọc.

Bạn đọc có yêu cầu có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại (84-24)38691458 hoặc gửi e-mail đến thuvien@nuce.edu.vn