MỘT ĐỜI TÂM HUYẾT

 

Nhắc đến Thầy không ai không biết đến dáng người vóc hạc, tóc bạc trắng của thầy – NGƯT. PGS. TS. Doãn Tam Hòe – nguyên Trưởng khoa Công nghệ Thông tin, Trường đại học Xây dựng (năm học 2004 ÷ 2006). Một đời thầy đã cống hiến cho khoa học, cho những thế hệ sinh viên thương yêu, sức sáng tạo và cường độ làm việc của thầy ngày càng phát triển theo cùng năm tháng. Đến nay thầy đã để lại một số lượng lớn giáo trình và tài liệu tham khảo cho chuyên ngành Toán học của Trường mà Thầy đã dày công  nghiên cứu và biên soạn.

Tiếp xúc với chúng tôi, các Thư viện viên, Thầy rất chân tình, cởi mở như những người bạn đã thân thiết từ rất nhiều năm. Thầy đã trân trọng trao tặng Thư viện những cuốn sách Thầy viết. Giá trị các cuốn sách không chỉ thể hiện ở những dòng chữ tâm huyết, những con tính, phép toán mà Thầy đã dày công biên soạn, mà còn thể hiện lòng nhiệt thành trân trọng của Thầy đối với những người tiếp nhận chúng, là chúng tôi - những Thư viện viên, là các bạn - những bạn đọc sẽ sử dụng những cuốn sách đó.

Từ năm 2017 đến nay, Thầy đã tặng cho Thư viện Trường chín đầu sách chuyên ngành Toán học, là giáo trình và tài liệu tham khảo trong chương trình đào tạo của Nhà trường. Thư viện đã trân trọng cảm ơn Thầy, cảm ơn những đóng góp to lớn của Thầy cho dòng tri thức thời đại!

Kính chúc Thầy luôn mạnh khỏe, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp giáo dục. Thầy sẽ luôn là tấm gương cho sinh viên và cho thế hệ giảng viên trẻ noi theo!

Dưới đây là hình ảnh một số cuốn sách mà Thầy viết và đã trao tặng cho Thư viện với những dòng lưu tặng rất trang trọng.

Thư viện trường Đại học Xây dựng